Giới thiệu về ĐTNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Trãi

Đăng lúc: 08:57:42 08/11/2021 (GMT+7)

TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

"HỌC TẬP LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Ngày 28/01/1994, trường phổ thông bán công cấp III Thị xã Thanh Hóa (tiền thân của trường THPT Nguyễn Trãi hôm nay) được thành lập theo quyết định số 106- TC/UBTH của UBND tỉnh Thanh Hóa. Cùng với các tổ chức đoàn thể khác, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường phổ thông bán công cấp III Thị xã Thanh Hóa được kiện toàn. Những ngày đầu thành lập trường, thế hệ đoàn viên thanh niên đầu của Đoàn trường đã nỗ lực vượt qua muôn vàn khó khăn về cơ sở vật chất, về con người, về kinh nghiệm tổ chức để đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho phong trào thanh niên của nhà trường, tạo được tiền đề vững chắc cho sự lớn mạnh của công tác Đoàn và phong trào thanh niên những năm tiếp theo.
Hiện nay, quy mô và chất lượng của Đoàn trường đã phát triển mạnh mẽ với 26 chi đoàn trực thuộc (với hơn 1100 ĐVTN). Dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành đoàn  nhiệt tình, tâm huyết có trách nhiệm và vững vàng nghiệp vụ đoàn, đoàn trường là một môi trường để tuổi trẻ THPT Nguyễn Trãi thử thách và rèn luyện bản lĩnh, tạo nên sức mạnh cùng nhà trường vững bước trên hành trình suốt gần 30 năm qua. Chi đoàn giáo viên ngày càng khẳng định cả về năng lực chuyên môn, đồng thời nhiệt tình năng động trong các hoạt động Đoàn,  đã thực sự góp phần không nhỏ trong kết quả giáo dục và đào tạo chung của nhà trường. Nhiều đồng chí được Trung ương đoàn tặng bằng khen, Tỉnh Đoàn và Thành đoàn đoàn tặng giấy khen... Các chi đoàn học sinh cũng luôn nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện. Mỗi ĐVTN nhà trường đã và đang từng bước tiến bộ vững vàng trong các cuộc thi văn hóa, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động an sinh vì cộng đồng, để lại dấu ân không nhỏ thực hiện thành công cuộc vận động “Tuổi trẻ THPT Nguyễn Trãi nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”.
Bên cạnh đó Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi không ngừng đổi mới về phương pháp và nội dung hoạt động cho phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, phù hợp tâm lý lứa tuổi, tạo ra môi trường học đường lành mạnh, đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Hằng năm Đoàn trường đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực tạo được sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh cho Đoàn viên Thanh niên trong nhà trường  như : Tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” tại các chi đoàn trong trường, thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”; tổ chức ngày hội “Thanh niên sống đẹp”,ngày hội đọc sách, ngày làm việc tốt; diễn đàn “Xây dựng văn hóa ứng xử học đường, Tổ chức các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ: Thành lập đội Cờ đỏ, đội tình nguyện Nguyễn Trãi cổ động Lễ giao, nhận quân; đội tình nguyện Nguyễn Trãi hưởng ứng Ngày Chủ nhật Đỏ; đội tình nguyện Nguyễn Trãi hưởng ứng Giờ Trái đất; tiếp sức mùa thi ; hưởng ứng năm tình nguyện …Tham gia và đạt giải cao nhiều Hội thi lớn do Thành Đoàn, Tỉnh Đoàn, và Sở GDĐT phát động. Điển hình về kết quả nổi bật trong năm học 2020 – 2021 đó là: Đạt giải nhì và giải ba trong Hội thi Rung chuông vàng cấp thành phố; Đạt giải quán quân hội thi Halloween cấp thành phố; Đạt giải Nhì cuộc thi tìm hiểu 75 năm Đảng bộ thành phố Thanh Hóa do Thành ủy thành phố Thanh Hóa tổ chức; Đạt giải Ba cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa do Sở GDĐT Thanh Hóa tổ chức; Đạt giải Ba cuộc thi tìm hiểu Tp Thanh Hóa- Tp Hội An 60 năm tình sâu nghĩa nặng; Đạt giải Nhất Hội thao cho ĐVTN khối trường học cấp thành phố; Giấy khen Đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Thành ủy Tp Thanh Hóa; Được đề nghị Bằng khen của TW Đoàn.
      Tiếp nối truyền thống vẻ vang của chặng đường 30 năm xây dựng và trưởng thành, tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Trãi nguyện sẽ lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa điểm tô truyền thống của nhà trường, tự hào tự hào tiếp bước thế hệ cha anh.

LƯU THỊ THẮNG

Các Bạn Hài Lòng Về Website ?