TỔ VẬT LÝ - KỸ THUẬT TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI ĐOÀN KẾT - CHIA SẺ - NHIỆT TÌNH - TRÁCH NHIỆM

Đăng lúc: 09:06:40 25/09/2022 (GMT+7)

 

TỔ VẬT LÝ - KỸ THUẬT TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

ĐOÀN KẾT - CHIA SẺ - NHIỆT TÌNH - TRÁCH NHIỆM

     Cùng với sự trưởng thành và phát triển của trường THPT Nguyễn Trãi, tổ Vật lý - Kỹ thuật là một trong những tổ đi đầu trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, viết SKKN, các phong trào thi đua của nhà trường. Trong quá trình trưởng thành và phát triển đó, có hai thầy Hiệu trưởng đi lên từ tổ Vật lý - Kỹ thuật, đó là thầy Cao Anh Tình và thầy Bùi Nguyên Tiến.

     Những ngày đầu từ khi mới thành lập trường THPT bán công Nguyễn Trãi, số lượng học sinh đông, có những lớp lên đến gần 70 học sinh, số giáo viên ít, cơ sở vật chất thiếu thốn, thiết bị thí nghiệm không đủ, không có phòng thí nghiệm thực hành nên các thầy cô rất vất vả. Tuy vậy, các thầy cô rất tận tụy, say mê, nhiệt tình với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”. 

          ĐOÀN KẾT - CHIA SẺ - NHIỆT TÌNH - TRÁCH NHIỆM là truyền thống của tổ Vật lý - Kỹ thuật từ khi mới thành lập và vẫn được duy trì đến ngày hôm nay.

     Hiện nay tổ Vật lý - Kỹ thuật có 8 thầy cô, trong đó có 05 thầy cô có trình độ thạc sĩ, có 03 thầy cô là giáo viên giỏi cấp tỉnh. Các thầy cô trong tổ có trình độ chuyên môn vững vàng, đa số các thầy cô đã trực tiếp dạy đội tuyển học sinh giỏi và đã có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Các thầy cô luôn nỗ lực trong công tác giảng dạy, tự học, tự bồi dưỡng, vận dụng CNTT, đổi mới phương pháp dạy học để đáp ứng ngày càng cao yêu cầu của ngành cũng như của xã hội.

     Những năm gần đây với sự nỗ lực của các thầy cô trong tổ nên chất lượng giảng dạy đã được cải thiện đáng mừng, xin được điểm qua một chút trong mấy năm học gần đây:

     Năm học 2018-2019: Đội tuyển học sinh giỏi do cô Nguyễn Thị Kiều Oanh giảng dạy có 2 học sinh đạt giải cấp tỉnh.

     Năm học 2019-2020: Học sinh lớp 12 do thầy Hoàng Quốc Hoàn giảng dạy có nhiều học sinh đạt điểm 9 trở lên trong kỳ thi TN THPT và xét tuyển Đại học.

     Năm học 2020-2021: Học sinh lớp 12 do cô Hà Thị Thanh, cô Đậu Thị Bích, cô Hoàng Thị Mai Hương giảng dạy có có nhiều học sinh đạt điểm 9 trở lên trong kỳ thi TN THPT và xét tuyển Đại học, trong đó cô Hà Thị Thanh có học sinh đạt điểm 9,75/10.

     Năm học 2021-2022: Đội tuyển học sinh giỏi do cô Nguyễn Thị Kiều Oanh giảng dạy có 4 học sinh đạt giải cấp tỉnh; Học sinh lớp 12 do cô Nguyễn Thị Kiều Oanh, cô Lưu Thị Thắng giảng dạy có điểm trung bình bộ môn là 7,23 và có nhiều học sinh đạt điểm 9 trở lên trong kỳ thi TN THPT và xét tuyển Đại học.

     Ngoài công tác giảng dạy, các thầy cô trong tổ Vật lý - Kỹ thuật còn đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong nhà trường: Cô Lưu Thị Thắng là Bí thư Đoàn trường, cô Nguyễn Thị Kiều Oanh là Chủ tịch hội liên hiệp thanh niên, cô Lê Thị Lan là Chủ tịch hội chữ thập đỏ, thầy Trương Công Quốc là trưởng ban thanh tra nhân dân.

     Thời gian tới, với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, cũng như sự đoàn kết, đồng thuận và nỗ lực cao của các tổ viên, tổ Vật lý - Kỹ thuật sẽ còn có những bước tiến xa hơn nữa, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, góp phần vào sự phát triển của trường THPT Nguyễn Trãi. 

 

                                                                                             TỔ TRƯỞNG                                    

                                                                                          Trương Công Quốc

 

 

 

Ý kiến thăm dò

Các Bạn Hài Lòng Về Website ?